PDA

Xem bản đầy đủ : [Help] Thiết bị chọn 1 trong 2 anten vào cho TV tích hợp thu sóng KTS DVB-T2?



cubine
11-10-2014, 11:24 PM
Chào các bác, nhà em có chiếc TV Sony tích hợp DVB-T2 nên sắm thêm cây anten trời để thu sóng Kỹ Thuật Số, song song sử dụng Truyền Hình Cáp SCTV. Trong quá trình sử dụng xuất hiện một khó khăn, TV chỉ có 1 lỗ cắm cáp duy nhất, mỗi lần muốn xem KTS em phải rút dây THC ra rồi cắm dây anten trời vào, việc rút ra cắm vào thật sự rất bất tiện và dễ gây hỏng lỗ cắm. Thế là em ra chợ điện tử Nhật Tảo hỏi thăm thử có thiết bị nào giải quyết vấn đề trên hay không? Cuối cùng cũng có 1 chỗ đưa cho em cái cục Antenna Selector:


706

- Em về cắm 2 dây anten (anten trời & THC) vào 2 lỗ ANT1 và ANT2, lỗ TV còn lại trên cục Antenna Selector em đấu dây cắm vào lỗ cắm sau TV.

- Kết quả, khi kéo nút gạc trên cục Antenna Selector chỉ có tín hiệu THC là nhận ra, KTS ko nhận được tín hiệu.

- Thấy thế, em liền hoán đổi vị trí 2 dây anten với 2 lỗ ANT1 và ANT2, kết quả vẫn y như trên, chỉ bắt được THC.

- Sợ 1 trong 2 dây bị hỏng, em thử cắm từng dây anten vào cục Antenna Selector để kiểm tra, kết quả đúng như em nghĩ nó nhận ra hết nhưng khi cắm cả 2 dây anten thì nó trở lại tình trạng ở trên (chỉ THC có tín hiệu).

Vì vậy, em nhờ bác nào rành điện tử chỉ giúp, giải thích giùm em cái cục đó em mua đúng hay chưa, tại sao khi cắm dây anten vào chỉ có THC nhận sóng, KTS lại ko? Cám ơn các bác.

Ngoại đạo
12-10-2014, 05:45 PM
Cái này ông bạn mua chuẩn rồi đó.
Để ở vị trí THC ông bạn đã thu tốt các chương trình THC. OK !
Thế khi chuyển công tắc sang vị trí thứ 2, ông bạn cắm anten trời, thì:
1. Ông bạn đã kiểm tra TV của ông bạn có thu được DVB-T2 không?
2. Vị trí anten trời của ông bạn liệu có thu được sóng phát hình sô DVB-T2 hay DVB-T không?
3. Ông bạn đã bắt TV dò lại chương trình chưa?

Ông bạn trả lời xong 3 câu hỏi cơ bản này, rồi Post lên, tôi sẽ trao đổi tiếp.

Chào thân ái và chúc thành công !

cubine
12-10-2014, 08:01 PM
Cái này ông bạn mua chuẩn rồi đó.
Để ở vị trí THC ông bạn đã thu tốt các chương trình THC. OK !
Thế khi chuyển công tắc sang vị trí thứ 2, ông bạn cắm anten trời, thì:
1. Ông bạn đã kiểm tra TV của ông bạn có thu được DVB-T2 không?
2. Vị trí anten trời của ông bạn liệu có thu được sóng phát hình sô DVB-T2 hay DVB-T không?
3. Ông bạn đã bắt TV dò lại chương trình chưa?

Ông bạn trả lời xong 3 câu hỏi cơ bản này, rồi Post lên, tôi sẽ trao đổi tiếp.

Chào thân ái và chúc thành công !
1. Em ghi rõ ở trên rồi đó bác, TV nhà em thu được DVB-T2, chỉ khi cắm cục thiết bị đó mới gặp trường hợp có THC, ko KTS thôi. Khi em cắm riêng từng dây thì thu được THC và KTS bình thường.
2. Anten nhà em lắp thu được tất cả kênh free của VTV, VTC, AVG ở TP.HCM luôn bác.
3. Khi em cắm chỉ riêng dây anten cho KTS các kênh đã lưu trước đó vẫn xem bình thường, đâu cần phải dò lại bác.

Ngoại đạo
13-10-2014, 08:09 PM
Ông bạn chú ý thành thạo hai điểm nêu dưới đây nữa:
1. "Thiết lập DigitaL" và "Thiết lập analog" trên TV khi bấm "Home" trên Remote Control.
2. Sử dụng núm DIGITAL/ANALOG trên Remote Control.
Chắc sẽ giải được chuyện thu số/analog của bạn.

cubine
14-10-2014, 07:49 PM
Em thử hết cách rồi Bác ơi, vấn đề ở đây ko phải là thiết lập hay nút trên remote gì hết. Em nghĩ nó nằm ở 2 dây đó Bác. Có người nói do tín hiệu cáp làm nhiễu tín hiệu anten gây mất sóng. Người đó bày cách, đối với dây cáp ko gắn dây mass (lưới bao quanh lõi đồng) vào thiết bị, còn dây anten thì gắn bình thường. Em đã thử làm theo kết quả là tín hiệu cáp bị nhiễu, hình ảnh bị hột, còn tín hiệu anten ko bắt được luôn!

Ngoại đạo
14-10-2014, 09:51 PM
Thế thì cách này bị "Bó tay chấm com" rồi.
Cách thứ 2: ông bạn chuyển xem truyền hình cáp số (thông qua Settop box) hình ảnh - âm thanh vô TV bằng cáp HDMI, thôi không sử dụng THC analog nữa.
Còn thu xem DVB-T2/T qua anten.
OK luôn !

vnckien
14-10-2014, 10:43 PM
Thế thì cách này bị "Bó tay chấm com" rồi.
Cách thứ 2: ông bạn chuyển xem truyền hình cáp số (thông qua Settop box) hình ảnh - âm thanh vô TV bằng cáp HDMI, thôi không sử dụng THC analog nữa.
Còn thu xem DVB-T2/T qua anten.
OK luôn !

Em nghĩ cũng chỉ có cách này mà thôi. Nhà em xem DVB-T2 qua ngõ anten của TV, còn xem K+HD và cả phim chiếu trên đầu Dune qua ngõ HDMI. Tất cả ổn hết.

Nhưng vấn đề ở chỗ, nếu dùng STB cho cab, thì chắc chắn mức giá tăng lên, ít nhất là về chi phí STB.

manhhung
07-02-2015, 03:01 PM
cho mình hỏi là nên mua ở đâu để được thiết bị chuẩn, mình đọc trên mạng nhiều thông tin nên nhiều khi cũng không dc rõ lắm. đèn led siêu sáng (http://nhamaydenled.com/danh-muc/den-led/)