Kết quả 1 đến 4 của 4

Chủ đề: Góp ý về hoạt động của diễn đàn

 1. #1
  Thành viên tích cực
  Ngày tham gia
  Aug 2013
  Vị trí hiện tại
  Hà Nội
  Bài viết
  56
  Thanks
  0
  Thanked 10 Times in 7 Posts

  Góp ý về hoạt động của diễn đàn

  Kính gửi toàn thể các 4rumers (forum members),

  Nhân dịp "thôi nôi" của Radio Spectrum For All, là một mem của diễn đàn tôi xin gửi lời chúc mừng tới Diễn đàn của chúng ta và xin có đôi lời như sau:

  Diễn đàn Tần số vô tuyến điện được mở ra là nơi để chúng ta cùng giao lưu, học hỏi về các vấn đề liên quan đến thông tin vô tuyến điện và cả các vấn đề bên ngoài. Thực tế thì tần số vô tuyến điện là lĩnh vực kỹ thuật nên không tránh khỏi việc tin bài khô khan, ít hấp dẫn như các diễn đàn xã hội khác.

  Để cải thiện phần nào, Admin của chúng ta đã mở thêm 2 chuyên mục Tần số cườiSản phẩm - Dịch vụ mới, đó cũng là 2 nơi quy tụ khá đông các mem cả trong nghề (có quan tâm ít nhiều đến các vấn đề về tần số) và ngoài nghề, cùng với 1 số lượng post khá lớn (hơn 900 trên tổng số khoảng 1100 chủ đề và 1700 / 4000 post).

  Tuy nhiên, hiện nay nhiều chủ đề trong các chuyên mục về tần số đang xuất hiện 1 số các post không mang tính trao đổi, thậm chí vô nghĩa làm loãng các nội dung của chủ đề đang trao đổi, đồng thời gây tiêu tốn tài nguyên của diễn đàn (băng thông và dung lượng lưu trữ). Không hiểu mục đích của các mem khi post dạng này là để làm gì? và hầu hết các mem này đều đến với forum với mục đích giới thiệu sản phẩm dịch vụ nào đó.

  Vì vậy, tôi xin có mấy kiến nghị đến các mem và Min/Mod như sau:
  - Mọi người cùng nhau thủ các quy định chung của diễn đàn;

  - Các mem đang post bài theo kiểu nêu trên nên điều chỉnh lại cách thức post bài sao cho phù hợp với chuyên mục và chủ đề tham gia, và nếu có thể thì nên giới hạn hoạt động của mình trong 2 chuyên mục Tần số cười và Sản phẩm - Dịch vụ theo đúng nội quy;

  - Các bác Min/Mod tuần tra thường xuyên để loại bỏ các post không mang tính trao đổi, nhắc nhở các mem liên quan, trường hợp không điều chỉnh cách thức post bài thì có thể ban thậm chí del nick.

  Vài lời đóng góp với mục đích không gì hơn là Radio Spectrum For All ngày càng phát triển và có ý nghĩa với tất cả 4rumers.


  Cheer !

  View more latest threads same category:


 2. #2
  Thành viên mới
  Ngày tham gia
  May 2013
  Bài viết
  7
  Thanks
  0
  Thanked 7 Times in 3 Posts
  Rất cảm ơn bạn BHL.
  Khoảng 2-3 tháng sau ngày " khai sinh", Ban điều hành đã phải xoay xở rất mệt mỏi để loại bỏ các user giả, các bài quảng cáo linh tinh, các bài viết do chạy các thuật toán tự động v.v... Đế nay thì có lẽ ( tôi nói có lẽ vì không chắc đã biết rõ mọi sự) chỉ còn cái tồn tại mà bạn nêu là lớn. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm cách hạn chế tình trạng này sao cho sân chơi vừa thoải mái, "vui vẻ trẻ trung" vừa " trong như nước suối giữa rừng sớm mai" .

 3. #3
  Thành viên tích cực
  Ngày tham gia
  Aug 2013
  Vị trí hiện tại
  Hà Nội
  Bài viết
  56
  Thanks
  0
  Thanked 10 Times in 7 Posts
  Theo quan sát thì có lẽ các post nhảm, spam đều bắt nguồn từ quy định về số counted-post của từng nick để được phép chèn link quảng cáo trong post và phần chữ ký.

  Dó đó, có lẽ để khỏi tốn công sức của Min/Mod và cả Spammer, đề xuất bỏ quy định nói trên nhằm chỉ đường cho các Spammer về hoạt động đúng khu Sản phẩm - Dịch vụ mới.

 4. #4
  Thành viên mới
  Ngày tham gia
  May 2014
  Vị trí hiện tại
  Hà Nội
  Bài viết
  7
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Chúc diễn đàn luôn luôn lớn mạnh, điều duy nhất là cái member cần có ý thức thôi

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •